Giường Nên Đặt Hướng Nào Tốt, Ngủ Ngon Theo Phong Thủy

Giường nên đặt hướng nào là thắc mắc được nhiều gia chủ quan tâm khi mua các sản phẩm giường ngủ hiện nay. Hiểu được mong muốn của khách hàng, bài viết dưới đây Đồ Gỗ Hiệp Hiển sẽ chia sẻ với bạn về các hướng đặt giường tốt, phong thuỷ và các lưu ý. Theo dõi ngay để không bỏ qua bất kỳ chi tiết quan trong nào nhé!

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN NHẤT: +50 mẫu giường gỗ đẹp tự nhiên cho phòng ngủ (11/2023)

1. Nên đặt giường ngủ hướng nào thì tốt?

Việt Nam chúng ta là một quốc gia có vị trí thuộc hoàn toàn ở nửa cầu Bắc. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi giường nên đặt hướng nào thì các chuyên gia phong thuỷ thường khuyên là hướng Tây, hướng Đông hoặc Đông Tây. Một vài điểm tốt mang lại khi đặt giường ở vị trí này với gia chủ như là:

 • Đặt giường theo hướng Đông hoặc Đông Tây: Một vài nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đặt giường theo hướng này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn để từ đó giúp bạn cải thiện sức khoẻ và trí tuệ. Điều này càng đặc biệt hơn đối với trẻ em, bởi vì hướng đặt giường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và sự phát triển não bộ của trẻ.
 • Đặt giường theo hướng Tây: Các chuyên gia phong thuỷ nhận định rằng, hướng này khá phù hợp với các gia đình kinh doanh. Bởi vì sẽ thu hút được nhiều tài lộc và mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.
 • Tuyệt đối không được đặt đầu giường theo hướng Bắc: Theo phong thuỷ, hướng này thường gặp ác mộng từ đó làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Theo y học, nằm hướng Bắc vô hình chung sẽ gây một áp lực khác lớn lên não. Điều này cực kỳ nguy hiểm với người cao tuổi và sẽ ảnh hưởng không tốt đến lượng cholesterol trong máu và huyết áp.
giường nên đặt hướng nào
Nên đặt giường ngủ hướng nào thì tốt ?

2. Giường nên đặt hướng nào thì chuẩn phong thuỷ ?

Để hiểu rõ hơn về giường nên đặt hướng nào chuẩn phong thuỷ, phần tiếp theo của chúng tôi sẽ giải đáp ngay thắc mắc này cho bạn. Theo dõi ngay nhé !

2.1. Chọn vị trí thoáng nhất phòng để đặt giường

Khu vực thoáng, gần ánh sáng tự nhiên là vị trí tốt nhất để đặt giường ngủ. Bởi vì khu vực này sẽ mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu và thoải mái. Không những vậy, việc đặt mẫu giường chất lượng như giường gỗ đinh hương này cũng giúp bạn hấp thụ được nhiều năng lượng tốt từ môi trường và dễ đi vào giấc ngủ hơn

Điều đầu tiên, bạn nên lưu ý khi chọn vị trí đặt giường là lựa chọn một khu vực thoáng, gần ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Điều này giúp bạn sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ và hấp thụ được nhiều năng lượng tốt và tươi mới từ môi trường xung quanh. 

2.2. Đặt hướng giường ngủ lệch cửa ra vào

Cửa ra vào là một vị trí khá nhạy cảm trong không gian phòng ngủ. Bởi vì, đây là nơi luân chuyển của nhiều luồng gió độc và khí. Do đó, đặt giường ngay cửa ra vào cũng sẽ khó tránh khỏi việc tiếp xúc với các luồng gió này. Vì thế, nếu không gian đủ rộng, chúng tôi khuyên bạn nên đặt giường lệch cửa ra vào. Ngược lại, nếu phòng bạn có diện tích khá hạn chế có thể sử dụng tấm rèn để che ngay cửa ra vào nhé !

Ngược lại, nếu không gian hạn chế và không thể tránh được, bạn có thể sử dụng tấm rèm để che chắn thì sẽ giúp giấc ngủ của bạn tốt hơn.

giường ngủ nên quay về hướng nào
Đặt hướng giường ngủ lệch cửa ra vào

2.3. Kê giường ngủ tại tiếp cận được cả 2 bên

Kê giường ngủ tại tiếp cận được cả hai bên là một hướng bố trí phù hợp với gia chủ có phòng có diện tích lớn, rộng rãi. Bạn dễ dàng tận dụng khoảng trống hai bên để trang trí đèn ngủ, tab đầu giường. Việc trang trí này giúp không gian bạn trở nên cân đối, tiện nghi và tạo cảm giác sang trọng cho tổng thể không gian.

2.4. Đặt đầu giường ngủ sát tường

Một điểm lưu ý cuối cùng để trả lời cho câu hỏi giường nên đặt hướng nào chuẩn phong thuỷ, mà chúng tôi muốn đề cập đến bạn là nên đặt đầu giường ngủ sát tường. Việc bố trí như vậy sẽ tạo cho bạn cảm giác an toàn và vững chãi từ đó giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu hơn. 

Một điểm lưu ý cuối cùng để trả lời cho câu hỏi giường ngủ nên xoay hướng nào chuẩn phong thuỷ, mà chúng tôi muốn đề cập đến bạn là nên đặt đầu giường ngủ sát tường. Bởi vì, đầu giường ngủ sát tường sẽ tạo cho bạn cảm giác vững chắc, tạo cảm giác an toàn từ đó giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

giường nên để hướng nào
Đặt đầu giường ngủ sát tường

3. Giường nên đặt hướng nào theo ngũ hành ?

Để trả lời cho câu hỏi giường nên để hướng nào theo ngũ hành thì điều đầu tiên bạn cận phải xác định được mệnh trong ngũ hành của bản thân là gì. Ngũ hành trong phong thuỷ được chia thành 5 loại chính là Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Để biết được mình mệnh gì thì bạn phải xác định được giá trị can và giá trị chi để từ đó lựa chọn hướng đặt kiểu giường như giường tân cổ điển gỗ tự nhiên phù hợp.

giường ngủ nên xoay hướng nào
Giường nên đặt hướng nào theo ngũ hành ?

Ta sử dụng công thức giá trị can + giá trị chi sẽ ra được mệnh trong phong thuỷ. Trong đó:

 • Mệnh Kim tương ứng với tổng bằng 1.
 • Mệnh Thuỷ tương ứng với tổng bằng 2.
 • Mệnh Hoả tương ứng với tổng bằng 3.
 • Mệnh Thổ  tương ứng với tổng bằng 4.
 • Mệnh Mộc tương ứng với tổng bằng 5

3.1. Giá trị CAN (Thiên Can)

Giá trị thiên can bao gồm: Bính, Đinh, Kỷ, Mậu, Tân, Nhâm, Canh, Quý, Giáp và Ất. Trong đó:

 • Thuộc tính dương: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm.
 • Thuộc tính âm: Tân, Kỷ, Ất, Đinh, Quý.

Trong đó, các thuộc tính:

 • Ất, Giáp sẽ có giá trị là 1.
 • Đinh, Bính sẽ có giá trị là 2.
 • Mậu, Kỷ sẽ có giá trị là 3.
 • Canh, Tân sẽ có giá trị là 4.
 • Nhâm, Quý sẽ có giá trị là 5.

3.2. Giá trị CHI (Địa Chi)

Giá trị địa chỉ phụ thuộc theo giá trị Thiên Can hoà hợp hay xung khắc giữa các tác động. Do đó, Địa Chi sẽ có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến vạn vật và cong người. Các giá trị địa chi bao gồm:

 • Thuộc tính Dương: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Tuất, Thân.
 • Thuộc tính Âm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi.

Trong đó, các thuộc tính:

 • Tý, Sửu, Ngọ, Mùi sẽ có giá trị là 0.
 • Dần, Mão, Thân, Dậu sẽ có giá trị là 1
 • Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi sẽ có giá trị là 2.

4. Hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng

Theo quan niệm về phong thuỷ của người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung, khi chọn hướng đặt giường ngủ cho vợ chồng thường sẽ được tính theo tuổi của người chồng. Bởi vì, người xưa quan niệm rằng người đàn ông là người trụ cột trong gia định, người sẽ chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định quan trọng trong việc xây dựng tổ ấm.

giường quay hướng nào thì tốt
Hướng giường ngủ theo tuổi vợ chồng

5. Hướng đặt giường ngủ theo khoa học

Giường ngủ nên đặt hướng nào theo khoa học cũng là một câu hỏi được khá nhiều gia chủ tìm kiếm thời gian gần đây. Theo chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp, từ năm 2019 đã có một thí nghiệm về nghiên cứu liệu việc hướng ngủ có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ không ? Nghiên cứu này được thực hiện trong khoảng thời gian là 3 tháng giữa hai nhóm đối tượng là những người ngủ hướng Bắc Nam và Đông Tây. Sau 3 tháng kết quả đã chỉ ra rằng:

 • Những người ngủ theo hướng Bắc – Nam có huyết áp thấp hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn và ngủ ngon hơn
 • Những người ngủ theo hướng Đông – Tây có huyết áp thấp không ổn định, trằn trọc khó đi vào giấc ngủ.
hướng giường nên được đặt theo hướng nào
Hướng đặt giường ngủ theo khoa học

6. Các mẫu sản phẩm giường đẹp của Hiệp Hiển

Dưới đây là một vài mẫu giường đẹp đang được bày bán tại Hiệp Hiển. Theo dõi ngay nhé !

hướng giường nên được đặt theo hướng nào
Giường hoa lá tây – Gỗ Gõ
đầu giường không nên quay hướng nào
Giường X – Gỗ Gõ

>>>> TỔNG HỢP MẪU: Giường gỗ gõ đỏ cao cấp đẹp kèm mẫu [Báo giá chi tiết]

đặt giường hướng nào
Giường Trơn Vai Thẳng – Gỗ Gõ
để giường hướng nào tốt
Giường Trơn Vai Cong – Gỗ Gõ
để giường hướng nào tốt
Giường Quả Trám – Gỗ Gõ
đầu giường ngủ nên đặt hướng nào
Giường Hồng – Gỗ Hương Đỏ

>>>> THAM KHẢO MẪU: 17 Mẫu giường gỗ hương cao cấp, giá rẻ cập nhật mới nhất

7. Không nên kê giường hướng nào ?

7.1. Không nên kê đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ

Nếu bạn lựa chọn việc kê giường ngủ hướng ra cửa số là một việc tối kỵ trong phong thuỷ. Bởi vì, khi nguồn ánh sáng quá mạnh chiếu vào phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khoẻ của bạn. Theo phong thuỷ, vị trí nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào hay đón ánh nắng được gọi là “hung quang”. Nếu “hung quang” chiếu vào sẽ khiến cho bạn cảm giác nóng nảy và khó chịu từ đó ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất trong một ngày.

đầu giường ngủ nên đặt hướng nào
Không nên kê đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ

Kê đầu giường ngủ hoặc đuôi giường đối diện cửa số là một điều cực kỳ tối kỵ và sai phong thuỷ. Theo quan niệm của ông bà ta, phòng ngủ cần nhiều ánh sáng để tiêu diệt toàn bộ ẩm mốc, vi khuẩn. Tuy nhiên, nguồn ánh sáng quá mạnh khi chiếu vào phòng ngủ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và giấc ngủ. Theo phong thuỷ, vị trí nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào hay đón ánh nắng được gọi là “hung quang”. Nếu “hung quang” chiếu vào sẽ khiến cho bạn cảm giác nóng nảy và khó chịu từ đó ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất trong một ngày.

7.2. Không nên kê đầu giường hướng quay vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chưa nhiều mùi hôi, vi khuẩn gây bệnh và uế khí khó chịu. Không những vậy, nhà vệ sinh thường có chứa ống dẫn nước sẽ gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Do đó, đầu giường hướng vào nhà vệ sinh là một điều đại kỵ trong phong thuỷ. Nếu phòng ngủ bạn cũng đang phạm phải nguyên tắc này thì hãy ngay lập tức xoay lại đầu giường ra hướng khác ngay nhé !

đầu giường ngủ nên đặt hướng nào
Không nên kê đầu giường hướng quay vào nhà vệ sinh

7.3. Không nên kê giường ngủ ở hướng khắc mệnh với gia chủ

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì việc đặt giường ngủ phù hợp với mệnh gia chủ cũng là điều cực kỳ quan trọng mà chúng ta nên lưu tâm. Nếu bạn đặt giường ở hướng phù hợp với mệnh gia chủ sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, công việc hanh thông và cuộc sống suôn sẻ.

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Kích thước giường gỗ tự nhiên theo tiêu chuẩn bạn nên biết

7.4. Không kê giường đối diện cửa phòng

Kê giường thẳng hàng với cửa ra vào hoặc đối diện cửa phòng sẽ mang lại những điều không tốt đến cả sức khoẻ và công danh sự nghiệp của gia chủ. Cụ thể là:

 • Sức khoẻ: Việc đặt giường thẳng hàng với cửa ra vào hoặc đối diện cửa phòng sẽ làm cho gia chủ suy giảm tinh thần, thường xuyên mệt mỏi và không có hứng thú để làm bất kỳ một việc nào cả.
 • Thường xuyên gặp ác mộng: Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hướng đến sức khoẻ của bạn.
 • Mất đi không gian riêng tư: Giường đặt thẳng hàng với cửa ra vào sẽ làm người ngoài dễ dàng nhìn thấy không gian bên trong sẽ làm bạn thiếu an toàn và không còn sự riêng tư.
nên đặt giường theo hướng nào
Không kê giường đối diện cửa phòng

7.5. Không đặt gương đối diện đầu giường

Gương là vật dụng được làm từ Natri và kim loại đây là những vật liệu mang năng lượng không tốt cho giấc ngủ. Không những vậy, giường còn phản xạ và chiếu lại các hình ảnh. Do đó, nếu bạn giường đặt đối diện gương, sẽ làm bạn rơi vào trạng thái lo lắng, mê man và ngủ không được sâu giấc.

nên đặt giường theo hướng nào
Không đặt gương đối diện đầu giường

8. Nên làm gì để có giấc ngủ tốt ?

Khi đã trả lời được câu hỏi giường ngủ nên đặt hướng nào thì tiếp theo câu hỏi đâu là những yếu tố để giúp bạn có giấc ngủ tốt cũng là câu hỏi được nhiều khách quan tâm. Dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn vài tips để giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ như sau:

 • Đầu tiên: Hạn chế để các thiết bị, đồ dùng điện tử trong phòng ngủ. Bởi vì đồ điện tử có thể gây ra các rối loạn về giấc ngủ.
 • Thứ hạn: Không nên ăn khi đang ngồi trên giường.
 • Thứ ba: Các vật dụng, đồ đạt trong phòng nên được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp để tạo một không gian thoải mái.
 • Thứ tư: Nên trang trí phòng ngủ những gam màu trung tính, nhẹ nhàng để dễ dàng vào giấc ngủ bạn.
nên để giường hướng nào
Nên làm gì để có giấc ngủ tốt ?

9. Địa chỉ chọn giường ngủ chất lượng

Yếu tố khách hàng ưu tiên lựa chọn giường ngủ hiện nay là giường chất lượng và chính sách bán hàng tốt. Đến với Đồ Gỗ Hiệp Hiển bạn sẽ không cần lo ngại về điều đó. Bởi vì, chúng tôi là một đơn vị đã hoạt động lâu đời trong thị trường đồ gỗ. Với mục tiêu mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, công ty thường xuyên cung cấp và cập nhập nhiều mẫu mã để phù hợp với nhu cầu của bạn.

nên để giường hướng nào
Địa chỉ chọn giường ngủ chất lượng

Không những thế, tại Đồ Gỗ Hiệp Hiển chúng tôi có đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu về loại gỗ cũng như phong thuỷ, chúng tôi sẽ sẵn sàng phục vụ và giải đáp tất cả thắc mắc của bạn. Trải qua nhiều năm hoạt động trong ngành, dưới đây là một vài cam kết mà Đồ Gỗ Hiệp Hiển khẳng định sẽ mang lại cho quý khách hàng:

✅ Mẫu mã sản phẩm ⭐ Đa dạng mẫu mã.
✅ Chất lượng sản phẩm ⭐ 100% gỗ tự nhiên, được nhập khẩu nước ngoài.
✅ Kinh nghiệm tư vấn chọn gỗ ⭐ Đội ngũ nhân viên có kiến thức và kinh nghiệm phong phú.
✅ Chính sách bảo hành ⭐ Bảo hành trọn đời.

Trên đây là toàn bộ thông tin giường ngủ nên đặt hướng nào. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay bất kì câu hỏi nào đừng ngần ngại hãy để liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của Đồ Gỗ Hiệp Hiển sẽ hỗ trợ bạn ngay. Và mong rằng trong tương lại có cơ hội hợp tác và đồng hành với bạn. 

>>>> XEM THÊM MẪU ĐẸP: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments